Ứng dụng biểu đồ Ven giải các bài toán tập hợp

Ứng dụng biểu đồ Ven trong các bài toán về tập hợp - Biểu đồ Ven trong tập hợp - Maths9m

Ứng dụng biểu đồ Ven giải các bài toán tập hợp

Việc giải các bài toán về tập hợp đòi hỏi mọi người phải có một tư duy rất rõ ràng và logic. Một trong những cách giải các bài toán về tập hợp rất trực quan và dễ hiểu đó là dùng biểu đồ Ven. Việc thành thạo phương pháp này sẽ giúp các em học sinh thêm phần tự tin khi gặp các bài toán hay và khó về tập hợp. Trong bài giảng này, tôi sẽ giới thiệu về Ứng dụng biểu đồ Ven giải các bài toán tập hợp. Đây là một trong những nội dung hay của chương 1 – Mệnh đề tập hợpToán lớp 10.

BÀI GIẢNG VỀ BIỂU ĐỒ VEN VÀ ỨNG DỤNG CỦA NÓ TRONG VIỆC GIẢI CÁC BÀI TOÁN TẬP HỢP

05 - bieu do ven trong bai toan ve tap hop

Download bài giảng

Việc ứng dụng biểu đồ Ven đặc biệt hiệu quả khi chúng ta làm các bài toán về giao, hợp của hai tập hợp. Điều quan trọng khi sử dụng các biều đồ Ven là chúng ta phải xác định rõ ràng được các tập hợp.  Trong video bài giảng dưới đây, tôi đã phân tích chi tiết về cách xác định 1 tập hợp. Mọi người có thể tham khảo để hiểu rõ hơn.

Mọi người có thể download bài giảng để về làm thêm bài tập. Hãy rèn luyện các bài tập về nhà để hiểu rõ phần này. Chúng ta sẽ ứng dụng biểu đồ Ven nhiều trong phần tổ hơp, xác suất thống kê ở lớp 11.

Mọi người có thể tham khảo một số bài giảng sau về phần tập hợp:

Các em có thể xem thêm các phần bài giảng chi tiết khác về tập hợp tại đây.

Học toán 10 cùng Maths9m

Chúc các em thành công, Tungnx./

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *