Sai lầm thường gặp trong đầu tư

Sai lầm thường gặp trong đầu tư - kinh nghiệm đầu tư - Tungnx

SAI LẦM THƯỜNG GẶP TRONG ĐẦU TƯ

Khi bước vào đầu tư, dù trong bất cứ  lĩnh vực gì: chứng khoán, bất động sản, ngoại tệ, vàng, bitcoin, …Bạn luôn mong muốn mình là người chiến thắng. Tuy nhiên, để đầu tư hiệu quả, bạn phải có kinh nghiệm, kiến thức và một chút may mắn. Để thành công trong đầu tư bạn phải trang bị cho mình rất nhiều thứ quan trọng. Phần lớn, những người khi mới bước vào đầu tư thường gặp thất bại. Và, đây là 10 sai lầm thường gặp trong đầu tư. Nếu bạn biết được những điểm yếu của mình, hoặc biết mình có một trong những điểm sau, hãy cố gắng khắc phục chúng sớm nhất có thể.

1. Bị phần thưởng làm mờ mắt

Phần lớn các nhà đầu tư trẻ, khi mới bước vào đầu tư đều mắc sai lầm này. Họ háo hức với những phần thước trước mắt. Cái mà có thể họ sẽ không bao giờ nhận được. Họ luôn nghĩ về những phần thưởng mà mình sẽ có thể đạt được mà thiếu đi sự phân tích cụ thể. Phần thưởng làm mờ mắt nhà đầu tư.

2. Thiếu kiên nhẫn

Đây là sai lầm mà rất nhiều nhà đầu tư gặp phải. Ngay cả những người đầu tư có kinh nghiệm cũng có thể mắc sai lầm này. Sự nôn nóng nhất thời đã làm cho họ nhận được ít hơn cái mà họ có thể nhận được.
Sai lầm thường gặp trong đầu tư - kinh nghiệm đầu tư - đầu tư thông minh- Tungnx3. Trễ phà

4. Bong bóng vỡ

Đây là hai nguyên nhân mà nhiều nhà đầu tư non kinh nghiệm gặp phải. Họ chưa thể chọn đúng thời điểm. “Trễ phà” hoặc “bong bóng vỡ”, họ mới kịp phản ứng. Sự thiếu nhanh nhậy, thiếu thông tin đã làm lỡ mất cơ hội đầu tư.

 

5. Ảnh hưởng của số đông

Bị ảnh hưởng bị số đông. Tâm lý đám đông đã tác động tới họ. Họ là những nhà đầu tư ít kinh nghiệm. Họ chạy theo đám đông, mà không biết chuyện gì sẽ xảy ra sau đó. Nhà đầu tư đã bị phân tâm. Họ lo lắng và phản ứng theo đám đông, điều đó làm họ mắc sai lầm.

Sai lầm thường gặp trong đầu tư - kinh nghiệm đầu tư thông minh- Tungnx

6. Đầu tư mang màu sắc cá nhân

7. Đầu tư miễn cưỡng

8. Kỳ vọng quá cao

9. Vốn đầu tư thấp

10. Làm việc nào trước? Đầu tư hay giảm nợ

Đây là những sai lầm cũng thường mắc phải trong đầu tư. Nhiều người đầu tư muốn một cái gì đó của riêng mình. Muốn sự đầu tư phải có dấu ấn của phong cách cá nhân. Họ đầu tư miễn cưỡng. Kỳ vọng quá cao trongn khi vốn đầu tư còn khá thấp. Họ muốn đầu tư mạnh, nhưng cũng muốn một sự an toàn.  Tất cả, những điều đó, làm cho nhà đầu tư trở nên kém sáng suốt trong việc đưa ra quyết định.

Hãy phân tích thật kỹ trước khi bắt đầu. Đầu tư vào lĩnh vực mà bạn am hiểu và yêu thích. Hãy là các nhà đầu tư thông minh.

Chúc bạn thành công.

Chia sẻ của TungnxChứng Khoán – Tài Chính

 

 

5 Bài viết mới nhất về Chứng khoán

Xem thêm

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *