Nguyên tắc đầu tư chứng khoán

Nguyên tắc đầu tư chứng khoán - nguyên tắc đầu tư thông minh

NGUYÊN TẮC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

Để thành công trong đầu tư, đặc biệt là lĩnh vực chứng khoán, bạn phải có kinh nghiệm vào may mắn. Một trong những điều kiện tiên quyết giúp bạn đầu tư thành công, đó là kỷ luật đầu tư. Bản phải có những kỷ luật trong đầu tư của riêng mình. Phải đặt ra những nguyên tắc và nhất định phải thực hiện quán triệt chúng. Ở đây, tôi xin chia sẻ với mọi người 3 nguyên tắc đầu tư chứng khoán. Đây là nguyên tắc 4 chữ , 4B hay 3M. Bạn có thể áp dụng những nguyên tắc này trong việc đầu tư các lĩnh vực khác.

buy what you know = Mua sự nổi tiếng

Bạn hãy chắc chắn rằng, chỉ đầu tư vào lĩnh vực bạn am hiểu. Chỉ khi bạn hiểu cổ phiếu, hiểu về công ty phát hành chúng, bạn mới thành công được. Điều này là một trong những yếu tố quan trọng hỗ trợ bạn ra quyết định. Khi nào nên mua vào, khi nào phải bán ra.

BUY LOW, SELL HIGH = MUA THẤP, BÁN CAO

Tất nhiên rồi, đó là điều mà tất cả các nhà đầu tư mong muốn. Mua cổ phiếu ở giá thấp và bán chúng ở giá cao. Bạn sẽ thu về một món lời đáng kể. Tuy nhiên, việc mua thấp, bán cao không dễ như bạn tưởng. Khó mà có thể làm được điều này. Tuy nhiên chúng ta sẽ chấp nhận chúng trong một chừng mực nào đó. Và khi bạn thấy đã đến thời điểm thích hợp để vào thị trường, thị bạn cũng sẽ chấp nhận một mức giá nào đó. Tất nhiên, đó chưa hẳn là giá thấp nhất. Nhưng chúng ta, coi đó là “mua thấp”. Và tương tự vậy, khi bạn thấy những tín hiệu của việc bán cổ phiếu, những signal đáng tín cậy, bán sẽ bán chúng. Chúng ta cũng coi đó là “bán cao”.

BUY AN INDEX FUND = MUA QUỸ CHỈ SỐ

Đây có lẽ là điều chưa mấy quen thuộc với một số nhà đầu tư ở Việt Nam. Tuy nhiên, việc này lại khá phổ biến ở các nhà đầu tư nước ngoài. Việc mua các chứng chỉ quỹ sẽ giúp bạn đa dạng thêm danh mục đầu tư của mình. Và đôi khi, việc này cũng giúp bạn kiếm được kha khá lợi nhuận.

Hãy áp dụng những nguyên tắc này, kết hợp với cách chọn cổ phiếu thông minh và phân tích chứng khoán một cách cẩn thận. Hãy cố gắng tránh những sai lầm cơ bản trong đầu tư. Nhận diện được cổ phiếu tiềm năng và tránh cổ phiếu “rởm”. Đó là tất cả những gì bạn phải làm để đầu tư thành công.

Chúc bạn thành công

Chia sẻ của TungnxChứng Khoán

 

5 Bài viết mới nhất về Chứng khoán

Xem thêm

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *