Phương pháp đặt ẩn phụ để giải phương trình lượng giác

Phương pháp đặt ẩn phụ để giải phương trình lượng giác - pt lượng giác lớp 11 - Maths9m

Phương pháp đặt ẩn phụ để giải phương trình lượng giác

Một trong những cách hay để giải phương trình phương trình lượng giác lớp 11 đó là đặt ẩn phụ. Đây là một trong những phương pháp mà chúng ta thường xuyên sử dụng, không chỉ trong lượng giác mà còn được sử dụng trong việc giải các phương trình nói chúng. Trong bài giảng này, tôi sẽ giới thiệu với mọi người phương pháp đặt ẩn phụ để giải phương trình lượng giác. Cách chúng ta xử lý phương trình, cách đặt ẩn phụ, điều kiện của ẩn phụ, … và những điều cần lưu ý khi dùng phương pháp đặt ẩn phụ này.

Bài giảng về phương pháp đặt ẩn phụ.

Việc quan trọng là chúng ta phải nhận diện được phương trình có áp dụng phương pháp này không? Trong các video bài giảng ở trên, tôi sẽ phân tích chi tiết cho mọi người cách nhận dạng và cách đặt ẩn phụ với các phương trình tương ứng.

Ở mỗi video bài giảng, tôi đã phân tích cho mọi người dấu hiệu của phương trình để chúng ta có thể sử dụng công thức lượng giác thích hợp. Việc vận dụng công thức lượng giác này, đòi hỏi mọ người 1 quá trình để thực hành. Vì thế, các em hãy download bài giảng và làm bài tập về nhà.

Lượng giác lớp 11.

Học toán lớp 11 cùng Maths9m,

Chúc các em thành công Tungnx./.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *