Các dạng bài tập trên tập hợp số

Các dạng bài tập trên tập hợp số - học toán lớp 10 hay

Các dạng bài tập trên tập hợp số

Trong bài giảng này, tôi sẽ giới thiệu với mọi người các dạng bài tập trên tập hợp số. Đây là bài giảng rất quan trọng trong chương 1 – Mệnh đề – tập hợp.  Đây là những kiến thức sẽ theo các bạn hết cả toán lớp 10.

Bài giảng này được chia làm 3 phần bài tập cụ thể với nội dung chi tiết và phân tích rất nhiều dạng bài tập minh họa và bài tập về nhà cụ thể.

  • Bài 1: Trong phần này, chúng ta sẽ tập trung vào các bài toán giao và hợp. Click vào đây để xem slide bài giảng và video. Sau đó hãy thực hành với các bài tập về nhà.
  • Bài 2: Chúng ta sẽ rèn luyện với bài toán hiệu và phần bù của hai tập hợp số. Click vào đây để xem slide bài giảng và video. Sau đó hãy thực hành với các bài tập về nhà.
  • Bài 3: Đây là một dạng khó hơn, chúng ta sẽ làm các bài tập với tham số m. Đây là những bài toán tìm giá trị của m để giao, hợp, hiệu, phần bù của hai tập hợp thỏa mãn 1 điều kiện hoặc bằng một tập hợp nào đó. Click vào đây để xem slide bài giảng và video. Sau đó hãy thực hành với các bài tập về nhà

LƯU Ý

Các em phải nắm chắc các khái niệm cơ bản về tập hợp số, phần này sẽ giúp cho các em hiểu được các dạng bài tập này. Mọi người có thể download bài giảng và xem video tại đây:

Các em có thể xem thêm các phần bài giảng chi tiết khác về tập hợp tại đây.

Học toán 10 cùng Maths9m

Chúc các em thành công, Tungnx./

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *